Chỉnh sửa nội dung trên một trang web bất kì bằng Google chrome

Chào các bạn,

Hôm nay mình xin chia sẻ hướng dẫn chỉnh sửa nội dung trên một trang web bất kì bằng Google chrome (Firefox cũng tương tự).

Các bạn có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau: Lòe bạn bè, làm báo cáo các kiểu…

Không dài dòng nữa, mình đi vào hướng dẫn luôn.

 

 

Các bạn mở một trang web bất kỳ:

Các bạn nhấn chuột phải vào nội dung cần chỉnh sửa, ví dụ như mình cần chỉnh cho con số 1397 này thành 13970 để nộp báo cáo cho ai đó quan tâm. Chắc các bạn cũng hiểu tại sao cần phải sửa cho nó lớn lên như vậy rồi haz.

Để chỉnh sửa, bạn nhấn chuột phải vào cái cần chỉnh sửa, sau đó chọn dòng cuối cùng: Inspect Element (mình dùng phiên bản tiếng Anh, nếu bạn dùng ngôn ngữ khác thì cứ chọn dòng cuối cùng nhé).

Sau đó, nó sẽ hiện lên một cửa sổ nho nhỏ. Dòng được bôi màu xanh chính là nơi chứa nội dung trên trang web. Bạn nhấn đôi chuột vào chỗ con số (vì mình muốn chỉnh sửa con số này), để sửa lại, xong nhấn Enter.

Xong. Bây giờ mình có thể chụp lại màn hình để lưu lại và gửi đi cho ai đó.

Đừng tin bất kỳ cái gì được gửi cho bạn, cho dù nó có thể là một tấm ảnh chụp thực tế, từ những cái đơn giản như trang web, hay đến cả những cái hóa đơn, giấy tờ được scan. Khi cần chứng thực, tốt nhất bạn hãy xem bản gốc, cầm trên tay được là chắc ăn nhất (đến 98%, vẫn còn 2% không đáng tin).

Chúc bạn cuối tuần vui vẻ.

Tut by Ngocvuxxl.

3 thoughts on “Chỉnh sửa nội dung trên một trang web bất kì bằng Google chrome

Leave a Reply