Mấy chú CSGT dạo này trơ trẽn quá

Tối nay dạo một vòng Thủ Đức, cái con đường Phạm Văn Đồng mở ra giúp bà con từ hẻm hóc trở thành nhà mặt tiền gió thổi vùn vụt. Đúng là mặt tiền mà, tiền cứ thế mà kéo về nhà các bà các cô thôi. Nô nức mở lên không biết bao nhiêu là quán nhậu, cafe, quán ăn, nước mía…

Các anh CSGT cũng tự nhiên hưởng xái cái mặt tiền đó. Con đường này vẫn chưa thi công xong. Phạm Văn Đồng kéo dài từ công viên Gia Định đến gần cầu vượt Linh Xuân, thì vẫn còn một đoạn chỗ cầu Gò Dưa (gần ngã 3 cây xăng) thì chưa xong không biết có phải không kịp tiến độ không. Đoạn này phân làn tứ tung lên hết. Mấy anh CSGT lại có chỗ đứng tốt hơn cả cầu Thị Nghè nữa. Nhất là dịp cuối tuần.

Mấy anh trơ trẽn, mình có nói quá lên hay dựng chuyện không? Hoàn toàn không.

Thứ nhất, trên cái con đường Phạm Văn Đồng này, đoạn nào đã hoàn tất, đều cắm cái biển 412, 411 phân làn, phân hướng rõ ràng. Mình đi xe máy, được phép đi 2 làn tính từ bên phải. Ấy vậy mà mấy anh cứ nhè bà con nào ngơ ngơ đi làn thứ 2 (tính từ trong ra) là tuýt còi, đòi nộp phạt vì lấn tuyến. Lấn cái gì? Biển báo còn chành ành đó, hướng đi vẽ to đùng trên mặt đường đó. Mấy anh chăm chăm bắt các cô các bạn ít hiểu vào làm luật. Đến nản.

Lâu lâu đi về, thấy mấy bạn nữ cứ bị thổi vào, bị đòi đưa giấy phép lái xe, cà vẹt xe các kiểu thì run run đưa cho mấy anh, chỉ mong mấy anh bỏ qua cho, mà bỏ qua sao được, tiền đưa tới miệng rồi mà. Trong khi mấy cô mấy bạn không hiểu là mình vẫn chấp hành đúng, nhưng tại vì mình mù mờ nên bị làm tiền một cách hèn hạ vậy thôi.

Ai chưa hiểu lắm phần này, các bạn có thể google biển báo 411 và 412 để nắm thêm nhé.

Thứ 2. Lâu lâu lại thấy có mấy anh CS cơ động leo bồ câu dạo phố, rồi bắt bớ. Đúng là mấy anh có quyền xử phạt các trường hợp vi phạm luật giao thông, nhưng đừng lạm dụng rồi từ áo xanh thành áo vàng. Luật ghi rõ:

Khoản 4 điều 68 Nghị định 171 NDCP năm 2013 quy định cảnh sát cơ động, cảnh sát 113, công an phường không được phép xử phạt các lỗi không gương, không xinhan, không đèn chiếu sáng và chỉ được kiểm tra phương tiện nếu có biểu hiện của các lỗi vi phạm sau: Không mũ bảo hiểm, có mang ma túy, vũ khí nóng, có dấu hiệu phạm tội hình sự.

 Thứ 3. Lâu lâu lại thấy có một anh CSGT chạy một mình một xe đi dạo mát, nếu phát hiện trường hợp nào vi phạm thì xử lý luôn. Công nhận mấy anh thật có tâm với nghề. Mình cũng gặp nhiều người bị bắt lại, bị đòi kiểm tra giấy tờ mà lực bất tòng tâm. Có luật quy định điều này nhé. Mấy anh muốn thực hiện vai trò của mình (ý là đi bắt bớ ấy) thì đi theo đội ít nhất 2 người. Còn một người thì người ta hay gọi là ăn mảnh. Đi 2 thì còn chia chát, đi 1 thì bỏ túi toàn bộ chứ gì. Khi nào có thời gian mình sẽ tìm lại quy định này rõ ràng rồi cập nhật luôn.

Thứ 4. Có nhiều trường hợp bắt bớ vô cớ, người ta quay phim thì không cho, còn nói Ai cho anh quay phim? Cất điện thoại vào. Chậc. Mấy anh đang xuyên tạc luật pháp đó à? :v Điều này chưa đáng nói, cái đáng nói ở đây là khi có người hiểu luật, phản bác lại mấy anh, thì mấy anh giật điện thoại, bỏ túi hoặc ném đi chỗ khác, thậm chí còn có trường hợp ném hết giấy tờ của người ta vào bụi rậm. Mấy anh ăn gì mà nhục nhã, hèn mọn, trơ trẽn thế? Mấy anh còn móc tay với mấy chú đầu gấu nào đó, bác nào quay được cái clip xong thoát khỏi mấy anh, sẽ có vài người chạy theo rồi chặn lại đòi xóa ngay và luôn cái clip. Không là ăn đập. Chậc. Mấy anh là người đang thực hiện vai trò luật pháp của nhà nước trong xã hội, vậy mà chơi đến nước này. Thật là không ngửi nổi.

Còn nhiều, còn nhiều lắm. Kể ra sao mà hết được. Sẵn hôm có chuyện bực dọc trong người, lôi mấy anh ra nói chơi cho thỏa. Chúc mấy anh lấy lại vốn nhanh chóng, rồi đi qua chỗ khác, đừng ăn chặn trên mồ hôi của người dân, đặc biệt là sinh viên chúng em nữa. Vô phước lắm.

Leave a Reply

About mey

NGOCVUXXL

TRINH NGOC VU

Working as a full-time world explorer!