Tên thật FB?

Dạo này cứ thấy mấy bạn trên fb la ó quá trời về vụ bị Report vì dùng tên giả. Nhiều bạn dùng tên fb như: Trái tim mùa thu, Ngọn nến trước gió… đều phải cung cấp CMND cho fb rồi xin mở lại acc của mình. Sau đó còn phải đổi lại tên theo CMND nữa. Khổ.

Nhiều năm trở lại đây, người ta dần nhận ra sự nguy hiểm của cái gọi là trực tuyến, và fb nói riêng. Người người nhà nhà update thông tin của họ, hình ảnh, địa chỉ nhà, thời gian đi du lịch… lên fb, lên mạng. Nói thật, mình là thằng ăn trộm sẽ rất cám ơn vì mình sẽ biết cái gia đình này chuẩn bị đi du lịch 2 tuần. Lên máy bay giờ nào, về ngày nào. Đi cả nhà, không có ai coi nhà dùm.

Mới nhiêu đó là thấy mệt rồi đó.

Dần dần nhận ra fb hình như đang tìm cách để người dùng khai báo hết tất cả thông tin của mình lên cho nó. Cả cái tên thôi cũng phải thật, phải được chứng minh bằng CMND mới được chấp nhận nữa chứ. Sau này khi tình báo mỹ, nó cần điều tra gấp một thằng, nó chỉ nắm được cái nick name, rồi nó quăng qua cho thằng fb điều tra. (Không giúp tao cho đóng cửa nhé). FB bắt đầu lọc ra những ai từng sử dụng cái nickname đó, từ đó có một danh sách cung cấp: Tên thật, địa chỉ, tuổi tác, nghề nghiệp, sở thích, hay post stt về cái gì, hay checkin ở đâu… rồi gửi lại cho mấy anh CIA. Chà, tiện quá, thay vì phải vi hành sang tận VN để điều tra thì có thằng Fb nó làm cho hết rồi.

Và phải công nhận, chiêu bắt người dùng sử dụng tên thật của FB quá cao tay.

Leave a Reply

About mey

NGOCVUXXL

TRINH NGOC VU

Working as a full-time world explorer!